Mục lục

01. Tại sao cần đăng ký tài khoản khi mua hàng?

Để thuận tiện cho việc mua hàng, kiểm tra đơn hàng và theo dõi vận chuyển, bạn cần đăng ký tài khoản. Đặc biệt, đối với khách hàng đăng ký tài khoản, có ưu đãi đặc biệt "FREE SHIP" cho đơn hàng đầu tiên. Hơn nữa còn có những mã coupon hấp dẫn chỉ dành riêng cho khách hàng thành viên, đừng bỏ lỡ nhé!

02. Làm thế nào để thanh toán?

Sesofoods.com hiện cung cấp 05 hình thức thanh toán sau đây:
01. Thanh toán bằng thẻ tín dụng (Visa, Master card, JCB, American Express)
02. Chuyển khoản qua ngân hàng Yucho
03. Thanh toán qua cửa hàng tiện lợi (combini)
04. Thanh toán qua ví điện tử Paypay
05. Thanh toán khi nhận hàng (daibiki)
Có thể lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp. Quý khách có thể tham khảo cách mua hàng Tại đây

03. Phí vận chuyển được tính như thế nào?

Khi chọn thanh toán, khách hàng có thể ước tính mức phí vận chuyển dựa trên địa chỉ nhận hàng được khách hàng cung cấp. Sesofoods hiện cung cấp chương trình khuyến mãi đối với đơn hàng có giá trị từ 9,990 yên trở lên sẽ được miễn phí gửi hàng thông thường.

Những mặt hàng cần bảo quản lạnh để đảm bảo độ tươi ngon, hệ thống sẽ tự động chuyển lạnh, phí vận chuyển sẽ tính thêm phí lạnh +590 yen.

04. Mất bao lâu thì tôi có thể nhận hàng?

Sau khi xác nhận được tình trạng thanh toán, đơn hàng của quý khách sẽ được chuyển dữ liệu tới kho hàng và đội ngũ sesofoods sẽ tiến hành xử lý nhanh chóng. Sesofoods cung cấp dịch vụ gửi hàng ngay trong ngày, tuỳ vào khu vực nhận hàng nhanh nhất khách hàng có thể nhận hàng trong ngày hôm sau. (Tùy từng khu vực có thể mất tới 2 ngày để vận chuyển)

05. Có thể đổi trả hàng hay không?

Sesofoods chấp nhận đổi trả hàng đối với các trường hợp sau đây:
1. Hàng hoá bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
2. Hình ảnh, chất lượng sản phẩm không đúng với nội dung được ghi trên website.
3. Các nguyên nhân khác được xác định do từ phía nhà cung cấp.

Thời gian tiếp nhận đổi trả hàng được áp dụng trong vòng 01 ngày sau khi nhận hàng đối với các sản phẩm tươi sống, 02 ngày sau khi nhận hàng đối với các sản phẩm khác. Nếu có nguyện vọng đổi trả hàng, xin vui lòng nhanh chóng liên hệ sesofoods để được đối ứng kịp thời.

06. Hoàn tiền trong bao lâu?

1. Đối với khách hàng thanh toán qua Chuyển khoản ngân hàng, Daibiki và Combini: Thời gian hoàn tiền trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận xử lý. Quý khách vui lòng cung cấp thông tin tài khoản yucho để được nhận hoàn tiền.

2. Đối với khách hàng thanh toán qua Credit, Debit: Sesofoods sẽ làm thủ tục hoàn tiền ngay sau khi tiếp nhận thông tin, tuy nhiên thời gian hoàn tiền vào tài khoản của khách hàng tuỳ thuộc vào tiến độ xử lý của công ty cung cấp thẻ nên quý khách vui lòng lưu ý. (Từ 1~3 tuần)

3. Đối với hình thức thanh toán qua ví điện tử paypay, Line Pay, Mer Pay: Sesofoods sẽ làm thủ tục hoàn tiền ngay sau khi tiếp nhận thông tin và tiền sẽ hoàn trực tiếp vào tài khoản của khách hàng.

07. Có khuyến mãi không?

01. Ưu đãi dành cho thành viên mới. Đăng ký thành viên trên App, sẽ nhận được mã coupon FREE SHIP gửi về qua email. Quý khách nhập mã coupon đó khi thanh toán đơn hàng.

02. Mỗi tuần, Sesofoods.com có những ưu đãi riêng để giúp quý khách tiết kiệm hơn khi mua sắm, hãy check ngay các mã giảm giá (coupon) tại đây nhé! Mã giảm giá

08. Sử dụng coupon như thế nào?

Mỗi chiến dịch khuyến mãi, Sesofoods sẽ phát hành các mã giảm giá (coupon) trên các fanpage Facebook hoặc trên app. Quý khách sao chép mã và nhập vào ô "Mã giảm giá" ở trang thanh toán và nhấn "Áp dụng".

Lưu ý: Mã giảm giá không thể thêm sau hoặc thay đổi khi đã đặt hàng thành công, mong quý khách lưu ý trước khi ấn hoàn tất đặt hàng.