Tàu hũ hay tào phớ  món ăn vặt khoái khẩu của bạn. Bạn muốn nấu món này nhưng lại ngại xay đậu và sợ mất thời gian. Hôm nay, hãy thử ngay công thức làm tàu hũ nước đường bằng sữa đậu nành cực dễ làm. Theo dõi ngay nhé!

Nguyên liệu làm tàu hũ nước đường bằng sữa đậu nành

Mẹo hay:
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột rau cau, đường thốt nốt tại các tiệm tạp hóa, siêu thị hay trên sesofoods.com với nhiều loại từ những thương hiệu uy tín, chất lượng.

Bước 1 Nấu sữa đậu nành

Đầu tiên, bạn cho 350ml sữa đậu nành, 1g bột rau câu vào nồi. Dùng muỗng khuấy cho bột rau câu tan đều.

Khi bột rau câu đã hòa tan vào sữa đậu nành thì bạn hãy bắt nồi lên bếp để nấu. Sữa đậu nành vừa sôi, bạn hạ lửa xuống nhỏ nhất và nấu thêm 30 giây.

Nấu sữa đậu nành

Sau đó, bạn cho phần sữa đã nấu ra một chiếc tô và để nguội.

Mẹo hay
Khi để tàu hũ nguội và chờ đông, bạn không nên đậy nắp vì sẽ khiến tàu hũ khó đông hơn.
Bạn cũng có thể cho tàu hũ vào ngăn mát tủ lạnh cho mau đông lại.

Bước 2 Nấu nước đường

Bạn hãy cho 200ml nước lọc, 20g đường thốt nốt vào nồi khuấy cho tan.

Sau đó bạn lấy 1 củ gừng ra, cạo sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng hoặc cắt sợi tùy thích. Cho gừng đã cắt vào nồi nước đường.

Cho nồi nước đường lên bếp, nấu sôi. Nấu tiếp khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Vậy là phần nước đường cũng đã hoàn thành.

 

Nấu nước đường

 

Bước 3 Hoàn thành tào phớ bằng sữa đậu nành

Bạn cho phần tàu hũ đã đông vào chén, rưới nước đường vừa nấu lên trên. Vậy là món tàu hũ nước đường đã hoàn thành rồi đó.

Bước 4 Thành phẩm

Tàu hũ nước đường làm từ sữa đậu nành hộp vừa đơn giản vừa nhanh gọn mà vẫn có hương vị thơm ngon không thua kém các cách làm khác. Chỉ với vài bước là bạn đã có thể thưởng thức ngay một cách ngon miệng.

Tàu hũ nước đường bằng sữa đậu nành hộp

 

Thưởng thức

Phần tàu hũ thì mềm mịn, nước đường thơm thơm vị gừng, ăn không thua gì tàu hũ ngoài hàng cả. Bạn có thể cho thêm một ít nước cốt dừa cho thêm phần bép ngậy nhé!

Thưởng thức tàu hũ nước đường bằng sữa đậu nành hộp

Trên đây là cách làm tàu hũ (tào phớ) nước đường bằng sữa đậu nành hộp cực dễ, ai cũng có thể làm được. Sesofoods hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn một gợi ý bổ ích.