Top 10 ứng dụng hữu ích nên tải khi sinh sống tại Nhật

Nhật Bản luôn là đất nước được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn làm nơi học tập và làm việc, tuy nhiên do khác nhau về ngôn ngữ, văn hóa mà các bạn có thể gặp phải những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày tại đây. Nhưng bạn đừng quá lo lắng nhé, hiện nay đã có rất nhiều ứng dụng điện thoại vừa hữu ích lại rất dễ sử dụng, hỗ trợ cho cuộc sống thuận tiện hơn.

Hãy cùng Sesofoods khám phá các app điện thoại giúp “enjoy” cuộc sống tại Nhật Bản hơn nhé!

1. Các app điện thoại phục vụ di chuyển

A. Google Maps

 

 

Link iOS

Link Android

Là một ứng dụng quen thuộc, dễ sử dụng để xem bản đồ nhất định phải có trong điện thoại của bạn. Khi dùng Google Maps tại Nhật Bản, bạn có thể tra cứu tuyến đường, tìm kiếm địa điểm và xem thông tin về giao thông công cộng. Google Maps cũng cung cấp hướng dẫn đi bộ, đi xe đạp và di chuyển bằng phương tiện công cộng.

A. Navitime

 

 

Link iOS

Link Android

Không chỉ phổ biến với người Việt Nam sống tại Nhật, Navitime còn là ứng dụng quen thuộc với cả những người bản địa. Bởi ứng dụng này có thể giúp bạn xem bản đồ sử dụng định vị GPS dành riêng cho Nhật Bản,cung cấp thông tin về tuyến đường, hướng dẫn đi bộ, địa điểm du lịch và nhiều tính năng khác. Bạn chỉ cần nhập điểm đến, điểm đi và app sẽ hỗ trợ bạn đi những tuyến đường rẻ nhất và tiết kiệm nhất.

C. Japan Taxi

 

 

Link iOS

Link Android

Trong trường hợp cần di chuyển nhanh hoặc không thể đi tàu điện, JapanTaxi là ứng dụng hỗ trợ bạn đặt taxi tại Nhật Bản. Bạn có thể dễ dàng đặt xe di chuyển tại tất cả tỉnh thành phố. Cực tiện lợi và dễ sử dụng luôn nha.

2. Các app điện thoại hỗ trợ giao tiếp

 

A. Yomiwa

 

 

Yomiwa cung cấp tính năng dịch trong thời gian thực, cho phép bạn nhận dạng chữ viết tay và dịch đoạn văn bản Kanji trực tiếp trên điện thoại của bạn.

Link iOS

Link Android

B. Google Translate

 

Google Translate tuy không dịch chính xác hay hiểu được từng chữ Kanji, bù lại ứng dụng này có thể giúp bạn hiểu khái quát một đoạn văn hay cho phép dịch realtime khi bạn chiếu camera vào các từ tiếng Nhật.

Link iOS

Link Android

3. Các app điện thoại phục vụ mua sắm

Khi mua hàng online tại Nhật chủ yếu mọi người thường chọn Rakuten hoặc Amazon
Cả 2 app mua sắm này đều được người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật thường xuyên sử dụng. Amazon có giao diện dễ dùng và hỗ trợ trả hàng, hậu mãi rất tốt. Rakuten thì có sản phẩm đa dạng và nhiều chính sách tích điểm hơn.

A. Amazon

 

 

B. Rakuten 

 

4. Các app điện thoại phục vụ ăn uống

A. Uber Eats 

Với giao diện dễ sử dụng, Uber Eats được rất nhiều người sử dụng khi mới đến Nhật Bản. Cực nhiều lựa chọn món ăn và ưu đãi khi đặt đồ ăn từ Uber Eats đó nha.

Link iOS

Link Android

 

 

B. Rakuten Delivery 

Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng Rakuten Delivery là khi đã sử dụng app Rakuten để mua sắm, bạn có thể sử dụng điểm Rakuten cho các dịch vụ giao đồ ăn của Rakuten Delivery, quá tiện lợi đúng không?

Link iOS

Link Android

 

 

C. Sesofoods - App Thực phẩm Việt tại Nhật 

Nếu có thói quen tự nấu các món ăn Việt Nam, bạn có thể tải app Sesofoods để trải nghiệm đi chợ online, ưu điểm lớn của Sesofoods là có rất nhiều các loại thực phẩm nhập trực tiếp từ Việt Nam, giao hàng đến mọi nơi tại Nhật Bản và có nhiều mã giảm giá ưu đãi cho khách hàng.

Link iOS

Link Android 

 

Với các app “xịn xò” kể trên, Sesofoods hi vọng cuộc sống tại Nhật Bản sẽ dễ dàng hơn đối với bạn. Và đừng quên chia sẻ các app này tới bạn bè tại Nhật Bản để cùng sử dụng bạn nhé!

Sesofoods - App thực phẩm Việt hàng đầu tại Nhật

Đặt hàng online - Nhận ngàn ưu đãi: https://onelink.to/sesofoods

Mua tại cửa hàng: Sesofoods Store 川口店 Saitama-ken, Kawaguchi-shi, Asahi 6-12-8

Tel: 048-234-7000

Email: info@se-so.jp

Website: https://sesofoods.com