Tuần này sesofoods.com tiếp tục giới thiệu các bạn món ăn cực đưa cơm, ngon như mẹ nấu :))

🔰CÁCH LÀM THỊT KHO TRỨNG CÚT, THỊT MỀM SIÊU NHANH, LÊN MÀU ĐẸP.

Mua tất cả nguyên liệu tại đây (có cả nước màu dừa): https://sesofoods.com/collections/all

📌Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thịt, bắc nước sôi lên và chần sơ thịt. Sau đó, rửa thịt đã chần cho thật sạch (để thịt không bị tanh và có nhiều váng đục). Trứng cút các bạn luộc cho chín rồi vớt ra bóc vỏ.

📌Bước 2: Chiên thịt và trứng cút
Bạn bắc chảo lên bếp và đổ nhiều dầu. Khi dầu nóng, bạn cho thịt ba chỉ vào chiên sơ qua cho đến khi miếng thịt hơi vàng rồi vớt ra để ráo dầu. Sau đó bạn cắt thịt ra từng miếng vuông vừa ăn.

Kế tiếp, bạn cho trứng cút đã lột vỏ vào chiên cho đến khi vỏ ngoài cho trứng cút phồng lên và hơi vàng rồi vớt trứng ra để ráo dầu.

📌Bước 3: Kho thịt với nước dừa
Bạn bắc nồi lên bếp cho dầu ăn và hành tỏi vào phi thơm rồi cho phần thịt cùng với 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm vào xào đều với lửa nhỏ để thịt thấm gia vị.

Kế tiếp, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê nước màu dừa, trứng cút và 1 chén nước dừa vào, đảo đều rồi đợi khi đến khi nước hơi cạn lại, thịt và trứng cút thấm đều gia vị và lên màu đẹp.

Món thịt kho trứng này khi hoàn thành sẽ lên màu rất đẹp, thịt vô cùng mềm và ngon. Món ăn khi kết hợp cùng cơm chắc chắn sẽ khiến bạn không thể dừng đũa.
P/s : vui lòng ghi nguồn khi trích dẫn bài đăng